கண்ணின் மணியே Kannin Maniyae Lyrics in Tamil from Manathil Urudhi Vendum (1987)

Kannin Maniyae Lyrics in Tamil. கண்ணின் மணியே - பாடல் வரிகள், Kannin Maniyae song is from Manathil Urudhi Vendum 1987. The Movie Star Cast is Suhasini. Singer of Kannin Maniyae is K. S. Chitra. Lyrics are written by Vaali. Music is given by Ilayaraja. Kannin Maniyae Lyrics in English

  • Song : Kannin Maniyae
  • Movie/Album Name : Manathil Urudhi Vendum 1987
  • Star Cast : Suhasini
  • Singer : K. S. Chitra
  • Music Composed by : Ilayaraja
  • Lyrics written by : Vaali

Kannin Maniyae Lyrics in Tamil :

கண்ணின் மணியே கண்ணின் மணியே போராட்டமா
உன் கண்களில் என்ன கண்களில் என்ன நீரோட்டமா
பெண் முன்னேற்றம் எல்லாம் வெறும் பேச்சோடுதானா
பழம் பாட்டோடுதானா அது ஏட்டோடுதானா
நாள் தோறும் பாடும் ஊமைகள் தானா

கண்ணின் மணியே கண்ணின் மணியே போராட்டமா
உன் கண்களில் என்ன கண்களில் என்ன நீரோட்டமா

சாத்திரங்கள் பெண் இனத்தை மூடி மறைத்ததம்மா
அந்த ஆத்திரத்தில் பாரதிக்கும் மீசை துடித்ததம்மா
சாத்திரங்கள் பெண் இனத்தை மூடி மறைத்ததம்மா
அந்த ஆத்திரத்தில் பாரதிக்கும் மீசை துடித்ததம்மா

வீடாளும் பெண்மை இங்கே நாடாளும் காலம் வந்தும்
ஊமைகள் போலவே என்றும் ஓயாமல் கண்ணீர் சிந்தும்

ஏனென்று கேட்கத்தான் இப்போது ஆள் இல்லை
சம நீதி சேர்கின்ற சட்டங்கள் ஏன் இல்லை
உலகமெல்லாம் விடிந்த பின்னும்
உங்களின் இரவுகள் விடியவில்லை..

கண்ணின் மணியே கண்ணின் மணியே போராட்டமா
உன் கண்களில் என்ன கண்களில் என்ன நீரோட்டமா
பெண் முன்னேற்றம் எல்லாம் வெறும் பேச்சோடுதானா பழம் பாட்டோடுதானா அது ஏட்டோடுதானா
நாள் தோறும் பாடும் ஊமைகள் தானா

கண்ணின் மணியே கண்ணின் மணியே போராட்டமா
உன் கண்களில் என்ன கண்களில் என்ன நீரோட்டமா

பாய் விரிக்கும் பாவை என்ன காதல் பதுமைகளா
தினம் ஏவள் செய்ய ஆடவர்க்கு காவல் அடிமைகளா
பொன்னள்ளி வைத்தால்தானே பூமாலை தோளில் ஏறும்
இல்லாத ஏழையர்க்கெல்லாம் பொல்லாத தனிமை கோலம்

எரிகின்ற நேரத்தில் அணைக்கின்ற கையில்லை
சொல்கின்ற வார்த்தைகள் ஒவ்வொன்றும் பொய் இல்லை
கனவுகளில் மிதந்தப்படி..
கலங்குது மயங்குது பருவக்கொடி.

கண்ணின் மணியே கண்ணின் மணியே போராட்டமா
உன் கண்களில் என்ன கண்களில் என்ன நீரோட்டமா
பெண் முன்னேற்றம் எல்லாம் வெறும் பேச்சோடுதானா
பழம் பாட்டோடுதானா அது ஏட்டோடுதானா
நாள் தோறும் பாடும் ஊமைகள் தானா

கண்ணின் மணியே கண்ணின் மணியே போராட்டமா
உன் கண்களில் என்ன கண்களில் என்ன நீரோட்டமா

Kannin Maniyae Lyrics in English :

Kannin maniyae kannin maniyae poraattamaa
Un kangalil enna kangalil enna neerottamaa
Penn munnettram ellaam verum pechchoduthaanaa
Pazham paattoduthaanaa adhu yaettoduthaanaa
Naalthorum paadu oomaigal thaanaa

Kannin maniyae kannin maniyae poraattamaa
Un kangalil enna kangalil enna neerottamaa

Saaththirangal penn inaththai moodi maraiththathammaa
Antha aaththiraththil bharathikkum meesai thudiththathammaa
Saaththirangal penn inaththai moodi maraiththathammaa
Antha aaththiraththil bharathikkum meesai thudiththathammaa

Veedaalum penmai ingae naadaalum kaalam vanthu
Oomaigal polave endrum oyaamal kanneer sinthum

Yaenendru ketkaththaan ippothu aal illai
Sama needhi serginda sattangal yaen illai
Ulagamellaam vidintha pinnum
Ungalin iravugal vidiyavillai

Kannin maniyae kannin maniyae poraattamaa
Un kangalil enna kangalil enna neerottamaa
Penn munnettram ellaam verum pechchoduthaanaaPazham paattoduthaanaa adhu yaettoduthaanaa
Naalthorum paadu oomaigal thaanaa

Kannin maniyae kannin maniyae poraattamaa
Un kangalil enna kangalil enna neerottamaa

Paai virikkum paavai enna kadhal padhumaigalaa
Dhinam yaeval seiyya aadavarkku kaval adimaigalaa
Ponnalli vaiththaalthaanae poomaalai tholol yaerum
Illaatha yaezhaiyarkellaam pollaatha thanimai kolam

Erigindra neraththil anaikkindra kaiyillai
Solgindra vaarththaigal ovvondrum poi illai
Kanavugalil midhanthapadi
Kalanguthu mayanguthu paruvakkodi

Kannin maniyae kannin maniyae poraattamaa
Un kangalil enna kangalil enna neerottamaa
Penn munnettram ellaam verum pechchoduthaanaa
Pazham paattoduthaanaa adhu yaettoduthaanaa
Naalthorum paadu oomaigal thaanaa

Kannin maniyae kannin maniyae poraattamaa
Un kangalil enna kangalil enna neerottamaa

See More Songs of Manathil Urudhi Vendum 1987

Other Songs from - Manathil Urudhi Vendum
1
Aachchi Aachchi

Mano and K. S. Chitra

2
Kannaa Varuvaayaa

K. S. Chitra and K. J. Yesudas

3
4
Sangathamizh Kaviye

K. S. Chitra and K. J. Yesudas

5
Vangaala Kadale

K. J. Yesudas