தேசிய கீதம் Dhesiya Geetham Lyrics in Tamil from Desiya Geetham (1998)

Dhesiya Geetham Lyrics in Tamil. தேசிய கீதம் - பாடல் வரிகள், Dhesiya Geetham song is from Desiya Geetham 1998. The Movie Star Cast is Murali, Rambha, Vijaya Kumar and Nagesh. Singer of Dhesiya Geetham is K. J. Yesudas. Lyrics are written by Arivu Mathi. Music is given by Ilayaraja. Dhesiya Geetham Lyrics in English

  • Song : Dhesiya Geetham
  • Movie/Album Name : Desiya Geetham 1998
  • Star Cast : Murali, Rambha, Vijaya Kumar and Nagesh
  • Singer : K. J. Yesudas
  • Music Composed by : Ilayaraja
  • Lyrics written by : Arivu Mathi

Dhesiya Geetham Lyrics in Tamil :

ஓம் பாரத மாதா ஜனனி
வந்தே மாதரம்
ஓம் பாரத மாதா ஜனனி
வந்தே மாதரம்

ஏங்கிடும் வேளையில்
கூக்குரல் தான்
இங்கு தேசிய கீதமடா
ஹே
தினம் ஒரு கலகமும்
பேதமும் தான்
இங்கு சுதந்திர பாடமடா
ஹே

காந்தியின் கைத்தடி
ஆயுத சந்தையில்
போட்டது யார்
அழுகுரல் ஓசையை
மேடையின் குரல்களில்
மறைத்தது யார்

சுதந்திரமே
சோதனையா வேதனையா.

ஏங்கிடும் வேளையில்
கூக்குரல் தான்
இங்கு தேசிய கீதமடா
தினம் ஒரு கலகமும்
பேதமும் தான்
இங்கு சுதந்திர பாடமடா

ஓ ஓஹ்ஹோ ஓ..

கண்ணீரும் பலர் செந்நீரும்
விடுதலை வாங்கிய தேசம்
வம்பாலும் வெடிகுன்டாலும்
ஆனது ஆனது நாசம்

சாதிகளால் மோதல்களால்
நூறாய் சிதறுவதோ
கவலைகளின் கருவறையில்
இனியும் உறங்குவதோ

மதமெனும் பேய்களின் நீதி
உயிர் குடிக்குது உங்களின் நீதி
சத்தியம் பிழைத்திட
சத்திய சோதனை நடக்குமோ

வந்தே மாதரம் வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம் வந்தே மாதரம்

ஏங்கிடும் வேளையில்
கூக்குரல் தான்
இங்கு தேசிய கீதமடா
தினம் ஒரு கலகமும்
பேதமும் தான்
இங்கு சுதந்திர பாடமடா

காந்தியின் கைத்தடி
ஆயுத சந்தையில் போட்டது யார்.
அழுகுரல் ஓசையை
மேடையின் குரல்களில்
மறைத்தது யார்.

சுதந்திரமே
சோதனையா வேதனையா.

ஏங்கிடும் வேளையில்
கூக்குரல் தான்
இங்கு தேசிய கீதமடா
தினம் ஒரு கலகமும்
பேதமும் தான்
இங்கு சுதந்திர பாடமடா

ஓ ஓஹ்ஹோ ஓ..

தேர்தலினால் பல கட்சிகளால்
தேவைகள் தீர்ந்திடவில்லை
தோல்விகளால் அதன் வேதனையால்
தலைவர்கள் திருந்திடவில்லை

வென்றவரோ ஊழலென்னும்
ஊஞ்சலில் ஆடுகிறான்
வாக்குகளை போட்டவனோ
வறுமையில் வாடுகிறான்

என்றைக்கு இந்நிலை மாறும்
இலையுதிர் காலங்கள் ஓடும்
பசி கொண்ட பூமியில்
பசுமையின் புரட்சிகள் நடக்குமோ

வந்தே மாதரம் வந்தே மாதரம்
வந்தே மாதரம் வந்தே மாதரம்

ஏங்கிடும் வேளையில்
கூக்குரல் தான்
இங்கு
தேசிய கீதமடா
தினம் ஒரு கலகமும்
பேதமும் தான்
இங்கு சுதந்திர பாடமடா

காந்தியின் கைத்தடி
ஆயுத சந்தையில்
போட்டது யார்
அழுகுரல் ஓசையை
மேடையின் குரல்களில்
மறைத்தது யார்

சுதந்திரமே
சோதனையா வேதனையா

ஏங்கிடும் வேளையில்
கூக்குரல் தான்
இங்கு தேசிய கீதமடா
தினம் ஒரு கலகமும்
பேதமும் தான்
இங்கு சுதந்திர பாடமடா

Dhesiya Geetham Lyrics in English :

Om bharatha maatha janani
Vanthae maatharam
Om bharatha maatha janani
Vanthae maatharam

Yengidum velaiyil
Kookural thaan ingu
Desiya geethamadaa
Hey
Thinam oru kalakamum
Baedhamum thaan ingu
Suthanthira paadamadaa
Hey

Gandhiyin kaithadi
Aayudha santhaiyil
Pottadhu yaar
Azhukkural osaiyai
Medaiyin kuralgalil
Maraithathu yaar

Suthanthiramae
Sodhanaiyaa vedhanaiyaa

Yengidum velaiyil
Kookural thaan ingu
Desiya geethamadaa
Thinam oru kalakamum
Baedhamum thaan ingu
Suthanthira paadamadaa

Ho hoo hoo oo

Kanneerum palar senneerum
Viduthalai vaangiya dhesam
Vambaalum vedikundaalum
Aanadhu aanadhu naasam

Sathigalaal modhalgalaal
Nooraai sitharuvathoo
Kavalaigalin karuvaraiyil
Iniyum uranguvathoo

Mathamenum peigalin veedhi
Uyir kudikkuthu ungalin needhi
Saththiyam pizhaithida
Saththiya sodhanai nadakkumoo

Vanthae maatharam(4)

Yengidum velaiyil
Kookural thaan ingu
Desiya geethamadaa
Thinam oru kalakamum
Baedhamum thaan ingu
Suthanthira paadamadaa

Gandhiyin kaithadiAayudha santhaiyil
Pottadhu yaar
Azhukkural osaiyai
Medaiyin kuralgalil
Maraithathu yaar

Suthanthiramae
Sodhanaiyaa vedhanaiyaa

Yengidum velaiyil
Kookural thaan ingu
Desiya geethamadaa
Thinam oru kalakamum
Baedhamum thaan ingu
Suthanthira paadamadaa

Ho hoo hoo oo

Therthalinaal pala katchigalaal
Thevaigal theernthidavillai
Tholvigalaal adhan vedhanaiyaal
Thalaivargal thirunthidavillai

Vendravaroo oozhalennum
Oonjalil aadugiraan
Vaakugalai pottavanoo
Varumaiyil vaadugiraan

Enndraikku innilai maarum
Ilai udhir kaalangal odum
Pasi konda boomiyil
Pasumaiyin purathchigal nadakkumoo

Vanthae maatharam(4)

Yengidum velaiyil
Kookural thaan ingu
Desiya geethamadaa
Thinam oru kalakamum
Baedhamum thaan ingu
Suthanthira paadamadaa

Gandhiyin kaithadi
Aayudha santhaiyil
Pottadhu yaar
Azhukkural osaiyai
Medaiyin kuralgalil
Maraithathu yaar

Suthanthiramae
Sodhanaiyaa vedhanaiyaa

Yengidum velaiyil
Kookural thaan ingu
Desiya geethamadaa
Thinam oru kalakamum
Baedhamum thaan ingu
Suthanthira paadamadaa

See More Songs of Desiya Geetham 1998

Other Songs from - Desiya Geetham
1
Annal Gandhi

Ilayarja

2
Appan Veettu

Pushpavanam Kuppuswamy

4
5
Mannana Poranthavuga

Pushpavanam Kuppuswamy

7
Nanba Nanba

Ilayaraja